Siêu thị 0 Đồng: Những ngày tháng đầy ý nghĩa không thể quên - Nova FnB

  Find an outlet

  Siêu thị 0 Đồng: Những ngày tháng đầy ý nghĩa không thể quên

  Không chỉ trao tay người dân những phần quà thiết thực, Siêu thị 0 Đồng còn mang đến cho Novator nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống và cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.Mỗi ngày làm thiện nguyện là một ngày vui

  Với anh Đỗ Duy Vương (Ban Truyền thông và Hỗ trợ cộng đồng), mỗi ngày làm việc tại Siêu thị 0 Đồng là một ngày vui. Công việc có phần vất vả nhưng có thể nhìn thấy sự lạc quan và quyết tâm của mọi người để những phần quà đến tay người dân nhanh nhất. Mọi người luôn động viên nhau bằng những tiếng cười và câu nói đùa vui.

  “Một trong những điều làm tôi nhớ mãi về Siêu thị 0 Đồng chính là những lời cám ơn và những tin nhắn của bà con khi nhận quà. Có những trường hợp, tôi có thể cảm nhận được niềm vui của họ qua điện thoại khi nghe tin Siêu thị 0 Đồng đang trên đường đến. Hay những trường hợp nhà đã cạn kiệt lương thực thì vừa hay phần quà Siêu thị 0 Đồng đến tay. Những điều đó tuy nhỏ nhưng khiến tôi và các anh chị vui cả ngày”, anh Vương chia sẻ.
  Ông Trịnh Phan Đăng Khoa (Giám đốc vận hành chuỗi bán lẻ và thời trang tại Nova Retail) hăng say làm việc tại Siêu thị 0 Đồng.
  Theo ông Trịnh Phan Đăng Khoa (Giám đốc vận hành chuỗi bán lẻ và thời trang tại Nova Retail), hành trình đồng hành cùng Siêu thị 0 Đồng có thật nhiều kỉ niệm. “Một trong những điều làm tôi nhớ nhất thời gian qua chính là tinh thần lạc quan của đội ngũ tình nguyện viên. Như trường hợp anh Châu, một tình nguyện viên bị thương nhẹ do va chạm trong quá trình làm việc tại Siêu thị 0 Đồng. Vết thương nhỏ này không thể nào làm khó được tinh thần và nhiệt huyết làm thiện nguyện của anh khi vẫn quyết tâm đồng hành cùng Siêu thị 0 Đồng. Anh em chúng tôi vừa lo lắng vừa ngưỡng mộ tinh thần làm thiện nguyện của anh Châu. Đó cũng chính là động lực để chúng tôi cố gắng mỗi ngày”.

  Anh Châu – Tình nguyện viên “kiên cường nhất” tại điểm tập kết 2 Trường Chinh.
  Bên cạnh mang những phần quà đến cho người dân khó khăn, Siêu thị 0 Đồng còn kết nối mọi người trong mùa dịch. Sau những ngày thực hiện giãn cách xã hội, những cuộc gọi điện thoại là cách mà anh Phan Lê Phương (Ban Truyền thông và Hỗ trợ cộng đồng) “giao tiếp” và kết nối với xã hội. “Tôi thật sự rất vui vì lâu rồi mới được trò chuyện với nhiều người như vậy. Lắng nghe và tiếp cận với những hoàn cảnh khó khăn giúp tôi có cái nhìn rõ nét hơn cuộc sống của người dân trong cuộc chiến chống dịch đầy cam go này”.

  Những trải nghiệm “lần đầu tiên”

  Để có thể “tăng ca”, hoàn thành “đơn hàng” cho kịp “deadline”, nhiều tình nguyện viên sẵn sàng ở lại tại điểm tập kết. “Đây là một trong những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Để làm cho đủ hàng hóa cho bà con, tôi và các bạn hỏi xin ý kiến của Ban tổ chức để có thể ngủ lại tại đây và được đồng ý. Lúc đầu anh em cũng vất vả vì nhiều đêm phải thức trắng, nhưng các đội đều rất quyết tâm làm việc. Đây cũng là lần đầu tiên mình ngủ tại một câu lạc bộ thể dục như vậy”, anh Nguyễn Trường Giang (Quản lý Quan hệ khách hàng BAM) – một tình nguyện viên tại điểm tập kết 52 Thành Thái chia sẻ.
  Anh Nguyễn Trường Giang (Quản lý Quan hệ khách hàng BAM) đồng hành cùng Siêu thị 0 Đồng 24/7
  Hay đối với anh Lương Tấn Minh Quân (Quản lý điều hành mảng cà phê tại Nova FnB), Siêu thị 0 Đồng mang đến cho anh nhiều “choáng ngợp”. Theo anh Quân, hầu hết tình nguyện viên đều làm công việc văn phòng nên ai cũng bị ấn tượng bởi khối lượng hàng hóa của Siêu thị 0 Đồng. “Mỗi ngày chúng tôi nhận hàng chục tấn hàng hóa các loại. Sau khi nhận hàng, điểm tập kết của chúng tôi như trở thành một đại siêu thị với những núi hàng hóa bao quanh”.

  Anh Lương Tấn Minh Quân choáng ngợp trước số lượng hàng hóa của Siêu thị 0 đồng.
  Tuy vất vả nhưng anh và các tình nguyện viên đều cảm thấy tự hào khi những phần quà gửi đến người dân khó khăn lúc nào cũng đủ đầy và đa dạng nhiều mặt hàng. “Siêu thị 0 Đồng mang quà đến bà con bằng tất cả tâm huyết”, anh Quân khẳng định.